Tô bún hến đủ màu sắc, đủ hương vị, với bát nước hến nóng hổi, thịt hến mềm ngọt sẽ làm bạn xuýt xoa khi ăn vì quá ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 1 kg bún tươi, 1 kg hến sống.
- 1 bắp xà lách, húng quế, bắp chuối, rau muống bào, thân chuối bào, bạc hà.
- 1/2 chén đậu phụng chiên với dầu ăn, vừng (mè) trắng, da heo khô chiên giòn.
- 1 chén nhỏ ruốc Huế.
Cách chế biến:
- Xà lách rửa sạch thái nhuyễn; rau
mùi, bạc hà thái mỏng. Lạc rang với dầu ăn, màu hạt điều. Ớt sate xào
với dầu ăn; da heo khô chiên giòn; mè trắng rang vàng, thơm. Mắm ruốc
pha với ít đường nếm vừa ăn là được.
- Hến ngâm sạch bùn đất, cho vào nồi luộc chín, vớt ra đãi lấy thịt. Phần nước để lắng cặn làm nước dùng.
- Phi thơm tỏi băm, cho hến vào xào săn, tiếp đến cho vừng rang vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Cho bún vào tô, xếp các loại rau
lên, tiếp đến cho da heo, hến, ớt sa tế, lạc lên bề mặt. Dùng chung với
ít mắm ruốc cùng chén nước luộc hến nóng hổi.
Nếu muốn ăn ngon và rẻ, bạn nhớ ghé
vào cồn Hến hoặc các chợ như Đông Ba, An Cựu và tại các hàng ăn dọc
những con đường của Huế như Bà Triệu, Nguyễn Huệ, Trương Định, Phạm Hồng
Thái, Lý Thường Kiệt, Chi Lăng…để thưởng thức bún hến nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét